Có nhiều loại vải được sử dụng để may thành rèm cửa, mỗi loại có chất lượng và tính năng khác nhau. Các loại vải bao gồm cotton, linen, polyester, lụa và các vật liệu pha trộn khác.

Ví dụ, chất liệu cotton mềm mại và thoải mái, trong khi vải lanh tạo nên các xếp nếp đẹp tuyệt vời. Lụa được dệt bởi 100% lụa tự nhiên tạo nên sự sang trọng, thanh lịch. Đó là sự tự nhiên, ánh sáng và hoãng dã. Vật liệu polyester thô, không nhăn.

Có rất nhiều loại vải: vải in, vải sợi, vải nhuộm, dệt jacquard và vải satin. Vải in đầy màu sắc và sống động. Đây là loại rèm cửa rất thích hợp cho phòng ngủ tạo cảm giác tươi sáng với ánh nắng mặt trời. Vải satin là loại vải thanh lịch và duyên dáng. Trong khi rèm của polyester rất hữu ích, thiết thực và tính ứng dụng cao.

Như chúng ta đã biết, rèm cửa được lắp đặt giúp giữ cho sự riêng tư, kín đáo, ngăn sáng, cản nắng. Và bây giờ, chúng ta không thể phủ nhận nó là những đồ trang trí cần thiết và không thể thiếu trong các không gian nội thất.

Vào mùa đông, rèm cửa giúp ngăn nhiệt thất thoát ra bên ngoài, tạo cảm giác ấm cúng. Rèm cửa hiện đại giúp làm giảm ánh sáng hoặc cản sáng tuyệt đối (rèm cửa blackout) và đáp ứng các yêu cầu khác về điều chỉnh ánh sáng, ngăn ngừa hiệu ứng nhà kính, thất thoát nhiệt theo sự biến đổi của nhiệt độ môi trường. Vì vậy, sự kết hợp giữa chức năng trang trí và tính thiết thực là đặc tính lớn nhất của rèm cửa hiện đại. Các mẫu vải được sử dụng cho rèm cửa hiện đại còn được chú ý tới khả năng chống cháy để có thể ứng dụng cho các công trình như: văn phòng, khách sạn, chung cư cao tầng…

Khi bạn lựa chọn rèm cửa, bạn cần phải xem xét hai điểm. Trước hết, đó là những loại rèm bạn cần. Bạn nên cần suy nghĩ về khả năng có thể chi trả cho rèm cửa. Rèm vải cản sáng, rèm voan, rèm cản nhiệt…là một trong những loại rèm cửa bạn cần. Điểm thứ 2 là khía cạnh hình ảnh, bao gồm cả chiều dài, hoa văn và màu sắc.

Hãy xem xét đến chi phí mà bạn có khả năng chi trả. Sau đó, bạn có thể xem xét các chức năng bạn muốn có, màu sắc, phong cách. Ngoài ra bạn nên xem xét đến phong cách phù hợp với không gian nội thất chung.