Rèm cửa sổ có lẽ là lựa chọn trang trí nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi nói đến rèm tự động, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự đa dạng trong thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, vv nên không mấy khó khăn để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Rèm cưa tự động với sự trợ giúp của động cơ cũng giúp mọi hoạt động điều khiển trở nên dễ dàng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là rèm tự động thường chỉ áp dụng đối với những loại rèm có trọng lượng nhẹ do đó, rèm gỗ thường ít được sản xuất dưới dạng rèm tự động. Rèm cửa tự động cho phép bạn mở và đóng chúng từ một khoảng cách xa mà không gặp trở ngại gì. Trong hầu hết các trường hợp, các động cơ được sử dụng trong việc kiểm soát rèm cửa sổ đang hoạt động với tấm pin AA và pin này nên được thay thế sau mỗi khoảng thời gian từ một hoặc hai năm. Dưới đây là một số ưu và nhước điểm của rèm tự động mà bạn nên biết.

Ưu điểm

Giảm nhiều mối nguy hiểm

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của việc lắp đặt mành truyền thống là các trẻ em gặp phải những chấn thương khác nhau trong nỗ lực để kéo dây rèm. Trong khí đó rèm tự động không có dây nên các bé sẽ được an toàn khi chơi cạnh những vị trí có thiết kế rèm cửa. Thay vào đó, bạn chỉ cần chạm vào nút là có thể điều chỉnh lượng ánh sáng trong nhà, mở hoặc đóng tùy thuộc ý thích.

Thoải mái tận hưởng ánh sáng ngoài trời

Kiểm soát lượng ánh sáng trong nhà là mục đích chính của rèm cửa. Đôi khi để có được ánh sáng tối ưu, bạn sẽ cần phải sử dụng cửa sổ cao để tiếp cận được nhiều hơn. Với cửa sổ thông thường, bạn thường xuyên phải đứng lên, ngồi xuống mỗi khi muốn điều chỉnh ánh sáng.Tuy nhiên, với rèm tự động, bạn chỉ cần ngồi tại chỗ, sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh hướng che cũng như độ che của rèm cửa.

Đa dạng

Rèm cửa có rất nhiều loại để lựa chọn như là rèm vải, rèm gỗ giả, rèm gỗ, rèm sáo nhôm, rèm lá dọc hoặc rèm sáo ngang. Hầu như tất cả nhưng loại rèm này đều có thể cải biên để trở thành rèm tự động (trừ rèm sáo gỗ thật khá nặng nên không được khuyến khích).

Đa dạng về kiểu dáng và giá cả.

Một lợi thế lớn của rèm cửa sổ là chúng có mức giá khác nhau cho những người có mức thu nhập khác nhau.. Trước khi mua rèm cho ngôi nhà của bạn, rất hữu ích nếu bạn nói chuyện với một chuyên gia trong lĩnh vực này, họ sẽ tư vấn cho bạn những lựa chọn tốt nhất cũng như đúng kích cỡ và các phương pháp tốt nhất để kiểm soát ánh sáng.

Điều chỉnh không khí trong nhà

Rèm tự động cho phép bạn sử dụng một số cách để kiểm soát không gian trong nhà. Một số hệ thống tự động sử dụng tay cầm điều khiển từ xa hoặc sử dụng công tắc trên tường. Bằng các cách này, bạn có thể dễ dàng thao tác hoặc kiểm soát ánh sáng theo ý thích của mình để thích ứng với từng mức cường độ ánh sáng khác nhau trong ngày.Rèm tự động được ưa chuộng không chỉ trong ngôi nhà của bạn mà ngay cả các văn phòng làm việc công sở cũng rất thích kiểu rèm này.

Nhược điểm

Motor lỗi

đôi khi động cơ có thể bị lỗi hoặc hỏng, rèm cửa có thể không thể điều chỉnh trong một thơi gian cho tới khi có người tới sửa nó. Cũng có thể bạn phải thay động cơ mới hoàn toàn để rèm hoạt động trở lại. Đương nhiên, bạn phải tính chi phí sửa động cơ cũng là khoản tiêu không mong muốn.

Mất điều khiển

Nếu bạn không có điều khiển dự phòng trong trường hợp làm mất hoặc không nhớ đã để điều khiển rèm ở đâu, điều đó cũng có nghĩa là bạn không có khả năng điều khiển hoạt động của rèm thêm nữa. Cách tốt nhất là thay bộ động cơ và rèm mới bởi vì rất khó để tìm thấy một chiếc điều khiển khác phù hợp với nguyên lý làm việc của động cơ đó.